TH EN
บทความ
 • 01-08-2017

  To Share Dr. Yui

  เทรนด์การอยู่อาศัยยุค 4.0

  ดิฉันมีโอกาสเข้าร่วมงานเสวนา “อสังหาฯ 4.0 เปิดยุคโซลาร์พารวย”โดยจุดโฟกัสหลักในงานนี้คือการพูดเรื่องเทรนด์การอยู่อาศัยของผู้คนในอนาคตข้างหน้า ซึ่งมีปัจจัยจากเทคโนโลยี Disruptive เข้ามากำหนดรูปแบบการอยู่อาศัยในอนาคตให้เปลี่ยนแปลงไปจากปัจจุบัน โดยบทความในวันนี้จะขอนำเอาสาระสำคัญหลักที่ได้ไปพูดในงานมาแบ่งปันให้กับคุณผู้อ่านในสัปดาห์นี้กันค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 25-07-2017

  To Share Dr. Yui

  “โซลาร์รูฟท็อป” เทคโนโลยีพลิกโลกเพื่อบ้านคุณ!!

  ที่ไม่ใช่เพียงแค่แฟชั่น แต่เป็นเทรนด์ระยะยาวในอนาคต..

  ดูรายละเอียด
 • 14-07-2017

  To Share Dr. Yui

  ทำไมเทคโนโลยีพลิกโลกถึงเหมาะกับบ้านของคุณ!!

  อย่างที่รู้กันว่า “พลังงานแสงอาทิตย์” นี่แหละ เป็นพลังงานจากธรรมชาติที่เปลี่ยนให้เป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้จริง

  ดูรายละเอียด
 • 06-07-2017

  To Share Dr. Yui

  พลังงานโซลาร์ : หลักคิดจากโรงเรียน

  เดือนที่แล้วลูกสาวดิฉันได้โจทย์จากทางโรงเรียนมาค่ะ โจทย์มีอยู่ว่าให้นักเรียนกลับไปคิดหาวิธีมาว่า “จะทำการลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ในบ้านได้อย่างไร” ตรงนี้เราก็เริ่มจากการมาไล่ดูว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ ในบ้านนั้นมีอะไรบ้าง โดยหลักๆ แล้วก็จะมีค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นรายจ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีพนั่นเองค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 26-06-2017

  To Share Dr. Yui

  Solar พลังงานแห่งยุค Disruptive

  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “Disruptive Technologies” อยู่บ่อยๆ ตามบทความ ข่าว หรือเวทีเสวนาทั้งในไทยและต่างประเทศค่ะ นั่นเพราะว่า Disruptive Technologies นั้นคือปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดอนาคตของเศรษฐกิจและสังคมโลกในศตวรรษนี้ค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 09-06-2017

  To Share Dr. Yui

  Mixed Use

  เมื่อวันพุธที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมาดิฉันได้รับเชิญให้ไปพูดในงานเสวนาที่จัดโดยศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ค่ะ ประเด็นที่ไปพูดถึงคือเรื่องของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เรียกว่า โครงการ Mixed Use ค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 31-05-2017

  To Share Dr. Yui

  Overnight Success

  ในฐานะที่ดิฉันเป็นผู้บริหารและสอนหนังสือมานาน ดิฉันสังเกตเห็นว่า คนรุ่นใหม่จำนวนมากแสวงหาความสำเร็จที่รวดเร็วในลักษณะที่เป็น “ความสำเร็จชั่วข้ามคืน” หรือ Overnight Success

  ดูรายละเอียด
 • 17-05-2017

  To Share Dr. Yui

  ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัย ในกรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑล

  แม้ตลาดที่อยู่อาศัยในช่วง 4 เดือนแรกจะยังไม่สดใสนัก แต่ในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2560 ตลาดมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น

  ดูรายละเอียด
 • 21-04-2017

  To Share Dr. Yui

  ข้อสังเกตจากงานสัปดาห์หนังสือปีนี้

  สัปดาห์ที่ผ่านมาดิฉันได้ไปร่วมงานเปิดตัวผลงานหนังสือเล่มใหม่ของดิฉันที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติค่ะ งานสัปดาห์หนังสือในปีนี้มีผู้คนเข้าร่วมงานมากมายเช่นทุกปีค่ะ อย่างไรก็ตามดิฉันก็สังเกตเห็นแนวโน้มบางอย่างที่น่าสนใจอยู่ 2 เรื่องในงานสัปดาห์หนังสือปีนี้และขอนำมาแลกเปลี่ยนกับคุณผู้อ่านในบทความสัปดาห์นี้ค่ะ

  ดูรายละเอียด
 • 27-03-2017

  To Share Dr. Yui

  Cleanweb

  สัปดาห์ที่ผ่านมาดิฉันได้มีโอกาสอ่านหนังสือที่น่าสนใจมากเล่มหนึ่งคือ The Zero Marginal Cost Society: The Internet of Things, the Collaborative Commons, and the Eclipse of Capitalismที่เขียนโดย Jeremy Rifkin ค่ะ

  ดูรายละเอียด
1 2 3