TH EN

เสนาโซลาร์ คืออะไร

 

ก่อนจะมาเป็น “เสนาโซลาร์” ให้คนไทยได้รู้จัก…..

 

          ว่ากันว่าในจุดวิกฤตนั้นมีโอกาสที่ดีเสมอ...ในช่วงน้ำท่วมใหญ่ในปี พ.ศ. 2554 บ้านบางบ้านถูกน้ำท่วมทีครึ่งหลัง คนในบ้านต้องทนใช้ชีวิตในบ้านที่น้ำท่วมจนไม่เหลืออะไรเป็นเวลาเดือนๆ ความเสียหายจากภัยพิบัติครั้งนี้ประเมินค่าไม่ได้จริงๆ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องทิ้งบ้านที่ถูกน้ำท่วมและจากไปเป็นแรมเดือน ชีวิตประจำวันของผู้คนได้รับผลกระทบไปทั่ว เป็นความเสียหายที่รัฐเองก็ต้องเสียงบประมาณในการเยียวยาและฟื้นฟูในเรื่องนี้ไปไม่ใช่น้อย.....

 

          ดร.ยุ้ย-เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ผู้บริหารของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ออกช่วยเหลือลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ความลำบากภาพความเสียหายที่เห็นไม่ได้อยู่ไกลตัวของพวกเราเลย …น้ำท่วมครั้งนี้ไม่ธรรมดาแล้ว...

 

          ทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลายก็จากน้ำมือของคนเรา ผลของการกระทำนั้นไม่ได้หายไปไหน..วันนี้ได้เวลาแล้วที่จะสะท้อนคืนกลับมาที่พวกเราและสังคมในที่สุด....ใครจะแก้ไขปัญหานี้ได้ล่ะ ถ้าไม่ใช่ “พวกเรา” อีกเช่นกัน

 

“ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ก่อนที่มันจะแปรปรวนไปมากกว่านี้ ”

แล้วเราจะทําอย่างไรได้บ้าง?

“พลังงานที่ใช้ๆกัน..คือหนึ่งในผลงานที่เราไปรุกรานทรัพยากรธรรมชาติดีๆนี่เอง”

จะมีพลังงานบริสุทธิ์ที่สะอาดและไม่เบียดเบียนธรรมชาติบ้างมั้ย ? แล้วเราจะเอาพลังงานสะอาดนั้นมาใช้ได้อย่างไร ?

 

 

ภาวะ เอาคืนจากธรรมชาติ

พืชสะสมพลังงานที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้กับตัว เมื่อสัตว์มากินพืชก็จะได้รับ พลังงานนั้นต่อ และเมื่อสัตว์นั้นตายไปทับถมเป็นฟอสซิลอยู่ในใต้ดิน และกลายเป็น น้ำมันเชื้อเพลิงให้พวกเราได้ใช้ในที่สุด และปัญหาที่สำคัญที่สุดในวันนี้ก็คือ.... พลังงานธรรมชาติเหล่านี้กำลังจะหมดไป.... แต่ถึงยังไง พลังงานแสงอาทิตย์ก็ยังเป็น พลังงานที่ไม่มีทีท่าว่าจะหมดไปจากโลก ยังคงส่องแสงสว่าง
อยู่ทุกวัน ยิ่งเมืองไทย ด้วยแล้ว แสงสว่างและอากาศร้อนถือเป็นของคู่กัน

 

 

เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขอดีตได้ แต่นับจากวันนี้พวกเราสามารถทำสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในวันนี้ได้
เพื่อจะไปเป็นตัวกำหนดอนาคตให้เป็นวันข้างหน้าที่ดีไม่เลวร้ายลงไปเรื่อยๆ

 

 

การหาพลังงานทดแทน เป็นคำตอบที่เราได้จากวันนั้นและแนวความคิดเสนาโซลาร์ ก็เกิดขึ้นมาในตอนนั้น ในนามของผู้บริหารบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ดร. ยุ้ย-เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ เริ่มต้นศึกษาอย่างทุ่มเทและมุ่งมั่นในแนวความคิดที่จะหาพลังงานมาทดแทน สำหรับบ้านทุกหลัง เพื่อระงับการทำร้ายโลกในระดับครัวเรือน ซึ่งถ้าเราสามารถมีพลังงานบริสุทธิ์ใช้เองในทุกๆบ้าน โดยไม่ไปเบียดเบียนหรือเป็นภาระให้โลกใบนี้อีก...จากบ้านหนึ่งหลังก็จะเป็นบ้านหลายๆหลัง ...และบ้านทุกๆหลัง....ทั้งหมู่บ้าน...ทุกหมู่บ้าน...และทั่วประเทศในที่สุด

 

 

 

คำว่า “โซลาร์รูฟท็อป” หรือการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้าน จึงเกิดขึ้นและพัฒนาอย่างจริงจังขึ้นมานับจากวันนั้น
และเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และจับต้องได้ครบวงจรอย่างมืออาชีพจนถึงทุกวันนี้

 

 

พลังงานแสงอาทิตย์ คือพลังงานอะไร

 

เราคนไทยอยู่เมืองไทย ย่อมคุ้นเคยกับแสงแดดและความร้อนจากดวงอาทิตย์กันทุกคน จนคุ้นๆกับคำพูดในวันที่แดดเปรี้ยงๆว่า
“…แหม…เสียดายแดดจัง”

 

 

 

แสงอาทิตย์เป็นแหล่งกำเนิด ของพลังงานทุกชีวิตบนโลก

พืชสะสมพลังงานที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้กับตัว เมื่อสัตว์มากินพืชก็จะได้รับ พลังงานนั้นต่อ และเมื่อสัตว์นั้นตายไปทับถมเป็นฟอสซิลอยู่ในใต้ดิน และกลายเป็น น้ำมันเชื้อเพลิงให้พวกเราได้ใช้ในที่สุด และปัญหาที่สำคัญที่สุดในวันนี้ก็คือ.... พลังงานธรรมชาติเหล่านี้กำลังจะหมดไป.... แต่ถึงยังไง พลังงานแสงอาทิตย์ก็ยังเป็น พลังงานที่ไม่มีทีท่าว่าจะหมดไปจากโลก ยังคงส่องแสงสว่างอยู่ทุกวัน ยิ่งเมืองไทย ด้วยแล้ว แสงสว่างและอากาศร้อนถือเป็นของคู่กัน

 

 

 

ทำยังไง? ให้พลังงานแสงอาทิตย์ มาเป็นพลังงานทดแทนได้ ???

          การใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานทดแทน ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรกับประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่สำหรับประเทศไทย บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นผู้บุกเบิกเจ้าแรกที่ทำให้กับบ้านทุกหลังในหมู่บ้านของตัวเอง

 

          การตั้งใจและทำจริงของแนวคิด “เสนาโซลาร์” จึงบุกเบิกและเริ่มต้นอย่างจริงจังจนทุกคนต่างยอมรับการรับพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อนำกลับมาใช้โดยผ่าน แผงโซลาร์ที่ติดอยู่บนหลังคาบ้านจึงเป็นนวัตกรรมที่เรานำมาใช้กับโครงการบ้านของเราเอง คำศัพท์ใหม่ๆเกิดขึ้นให้เราค้นคว้าศึกษา และทุ่มเท ทำจริง บนอุดมการณ์ที่ชัดเจน มาตั้งแต่ต้น เพื่อให้บ้านทุกหลังของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มีแผงโซลาร์เป็นของตัวเอง อยู่บนหลังคาของทุกบ้าน คอนโดทุกอาคาร ลูกบ้านทุกคนจะไดเรียนรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทนไปด้วยกัน และจะ ได้ใช้ประโยชน์เต็มที่จากพลังงานทดแทนนี้ ทั้งจากบ้านของตัวเองและจากพื้นที่ส่วนกลาง

 

 

"บ้านพลังงานแสงอาทิตย์" กับ "บ้านประหยัดพลังงาน" เหมือนกันมั้ย?

 

คำว่า “บ้านประหยัดพลังงาน” ความหมายก็คือ เป็นบ้านที่ จะประหยัดพลังงานให้คุณและประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องพลังงานให้คุณได้นั่นเอง แต่อะไรบ้างในบ้านที่จะช่วยประหยัดพลังงานได้ล่ะ? ที่เห็นง่ายๆ ก็เช่น วัสดุสร้างบ้านต้องช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าที่จะใช้ได้ หรือควรสร้างบ้าน ให้หันไปในทิศทางรับลม จะได้รู้สึกเย็นสบาย ประหยัด ไม่เปลืองค่าใช้จ่าย ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า

 

 

 

 

แต่สำหรับ “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” จะให้คุณค่ากับบ้านคุณ จำเพาะเจาะจงมากกว่านั้น คือ ช่วยคุณประหยัดพลังงานโดยคุณสามารถใช้พลังงาน ไฟฟ้าที่ผลิตได้เองโดยไม่ต้องไปเสียเงินให้การไฟฟ้าแถมยังสร้างรายได้จากการขาย ไฟฟ้าให้รัฐได้อีกด้วย เมื่อรัฐประกาศใช้กฎหมายในข้อนี้อย่างจริงจัง

 

 

 

 

คำว่า “โซลาร์รูฟท็อป” หรือการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้าน จึงเกิดขึ้นและพัฒนาอย่างจริงจังขึ้นมานับจากวันนั้น และเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และจับต้องได้ครบวงจรอย่างมืออาชีพจนถึงทุกวันนี้ 

 

 

“บ้านของคุณสามารถเป็น บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ได้ง่ายนิดเดียว….
แค่มองหาโครงการบ้านของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)”

 

 

วิสัยทัศน์

 

ปรัชญาของ “เสนาดีเวลอปเม้นท์” ที่ว่า “ความไว้วางใจจากลูกค้าคือความภูมิใจของเรา”

 

         

          จากปรัชญานี้จึงเกิดพันธกิจที่สำคัญของบริษัทที่เรา มีความตั้งใจในการสร้างและดูแลให้บ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องของลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บ้านของลูกค้า ซึ่งการดำเนินการตามพันธกิจนี้หมายถึงการเริ่มตั้งแต่การดูแลครบ 360 องศาให้แก่บ้าน ของลูกค้า การเลือกซื้อที่ดิน เลือกที่ตั้งโครงการ และสภาพแวดล้อม โครงการของ SENA ด้วยเช่นกัน การติดตั้งโซลาร์รูฟ ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง โครงการที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่สมาชิกในโครงการของ SENA เช่นกัน

 

          บนหลังคาทุกหลังของบ้านจะต้องมีโซลาร์รูฟท็อปไว้ผลิตกระแสไฟฟ้าของตัวเอง ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวันได้ นอกจากนั้นเรายังวางแผนให้บ้านทุกหลังสามารถทำกำไรให้เจ้าของบ้านโดยการขายไฟให้กับภาครัฐได้ในที่สุด  ในอนาคตหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์จะเป็นตัวช่วยเพิ่มมูลค่าของตัวบ้านให้สูงขึ้นไปอีก เพราะเวลาขายบ้านต่อก็จะคิดราคาของโซลาร์รูฟท็อปนี้เข้าไปด้วย

          นอกจากแนวความคิดรักษ์โลกที่สะท้อนมาทางการใช้ชีวิตในบ้านพลังบริสุทธิ์ของคุณแล้ว ปัญหาโลกร้อน และปัญหาพลังงานธรรมชาติที่กำลังจะหมดไปก็เป็นปัญหาที่เราตระหนักดีถึงได้ลงทุนมองการณ์ไกลให้บ้านทุกหลังของเสนา  เราเข้าใจในแผนพัฒนาพลังงานทดแทนระดับโลก Global Plan ที่ทุกประเทศทั่วโลกต่างช่วยกันหาหนทาง เราจึงกล้าพูดได้ว่าเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่สร้างหมู่บ้านพลังงานแสงอาทิตย์เต็มรูปแบบ รวมถึงบริเวณสาธารณประโยชน์ส่วนกลางให้ลูกบ้านได้ใช้ประโยชน์เต็มที่ด้วยค่าใช้จ่ายส่วนกลางที่ลดลง

 

“ เป็นบ้านประหยัดพลังงานในฝันที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้
พลังงานโซลาร์เราใช้หัวคิดและหัวใจเพื่อสิ่งนี้สำหรับคุณ ”

 

          ด้วยวิทยาการที่เหมาะที่สุดของแผงโซลาร์ที่สามารถใช้ได้ผลดีที่สุดในเมืองไทยมาบวกกับความใส่ใจที่เราเข้าใจคุณ  บ้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่สมบูรณ์แบบของเรา จึงเกิดมาจากความเข้าใจของสังคมที่เปลี่ยนไปและคุณต้องใช้ชีวิตอยู่กับมัน

 

 

หลักการทำงาน "บ้านพลังงานแสงอาทิตย์"

 

 

          เพื่อให้คุณรู้ระบบการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้อย่างง่ายๆ โดยที่ทั้งหมดจะเป็นความรับผิดชอบของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ตั้งแต่ติดตั้งและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รับประกันอายุการใช้งานโซลาร์รูฟท็อปของคุณตลอดอายุการใช้งาน เรียกได้ว่า เราไม่ได้ทำตามกระแสโลก แต่เพราะเราเข้าใจ
กระแสโลก และตั้งใจให้ลูกบ้านเราได้ใช้พลังงานทดแทนฟรีๆ ที่เราเป็นผู้ลงทุนให้

          เมื่อบ้านเรารับพลังงานจากโซลาร์รูฟท็อปบนหลังคาก็จะผ่านเข้าสู่เครื่องแปลงไฟ (Inverter) หรือตัวแปลงกระแสไฟฟ้าจากกระแสไฟฟ้ากระแสตรง เปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ แล้วเข้าสู่ตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (MDB) เพื่อส่งกระแสไฟให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอีกที

 

การเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า
มีองค์ประกอบด้วยกัน 3 อย่างคือ

 

• ดวงอาทิตย์ ขุมพลังงานบริสุทธิ์บนท้องฟ้าของเราเอง เรากำหนดปริมาณของพลังงานในแต่ละวันไม่ได้ว่าวันนี้แสงจะจ้า หรือถูกเมฆหมอกบังหรือไม่ เพราะเป็นพลังงานบริสุทธิ์จากธรรมชาติ

 

 

 

• ที่วางแผงโซลาร์ ต้องอยู่ในมุมที่รับแสงได้ดี และรับแสงได้นานที่สุด ถ้าผู้ประกอบการที่ขาดความชำนาญ การติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้านคุณอาจอยู่ในตำแหน่งที่รับพลังงานแสงอาทิตย์ได้ไม่เต็มที่พอซึ่งจะส่งผลให้ประสิทธิภาพ ในการรับแสงเป็นไปได้อย่างไม่เต็มที่

 

 

 

• ตัวแผงโซลาร์ แผงที่มีประสิทธิภาพดี จะต้องรับแสงได้ชั่วโมงที่ยาวนานและผลิตไฟได้แม้สภาพอากาศไม่เอื้ออํานวยการติดตั้ง แผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือโซลาร์รูฟท็อป จึงเป็นทางออกที่จะช่วยให้ทุกครัวเรือนในเมืองผลิตไฟได้ดี เพราะหลังคาทุกบ้าน มีที่ว่างให้สำหรับแผงโซลาร์เซลล์อยู่แล้วเพียงแต่คุณควรเลือกบริษัทผู้ติดตั้งที่มีความน่าเชื่อถือ และศึกษาดูคุณภาพของแผง โซลาร์เซลล์ให้ดี ตัวแปลงไฟดี สายไฟ อุปกรณ์ดี มีการดูแลหลังการขายที่ครบวงจร และเป็นมืออาชีพพอ

โซลาร์รูฟท็อปนั้นสามารถติดได้เกือบทุกหลังคา และติดได้เกือบทุกแบบบ้าน ทั้งหลังคากระเบื้องลอนคู่ ซีแพ็ก เมทัลชีท แต่ทั้งนี้ต้องมีโครงสร้าง คอนกรีตสําหรับการรองรับน้ำหนักหลังคาที่ดี

 

 

ขบวนการสร้าง พลังงานไฟฟ้า จากโซลาร์เซลล์

 

          พลังงานไฟฟ้าที่มีให้คุณใช้ฟรีจากโซลาร์รูฟท็อปนี้ จะเห็นผลของการประหยัดสูงสุดในบ้านที่มีคนอยู่บ้านในช่วงเวลากลางวันหรือเป็นโฮมออฟฟิศที่มีการใช้เครื่องไฟฟ้าตลอดเวลา พลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์จะช่วยผลิตไฟฟ้า ทดแทนการนําเข้าทรัพยากรน้ำมันก๊าซธรรมชาติจากต่างประเทศ ซึ่งเริ่มจะหมดไป

          โซลาร์เซลล์ทำจากซิลิคอนที่ผ่านกระบวนการโดป (doped คือ กระบวนการทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับอิเล็กตรอน โปรตรอนและนิวเคลียส) จนได้เป็นเอ็นไทป์ (n-type) และพีไทป์ (p-type) โดยมีส่วนที่เป็นจังก์ชั่นอยู่ระหว่างกลางในสภาวะปกติอิเล็กตรอนจะคงสภาวะไว้ไม่เคลื่อนไหว แต่เมื่อมีแสงมาตกกระทบพลังงานจะผลักอิเล็กตรอนให้เคลื่อนที่ผ่านชั้นจังก์ชั่นซึ่งอยู่ระหว่างกลางได้  ถ้าเราต่อวงจรระหว่างเอ็นไทป์กับพีไทป์เข้าด้วยกันจะทำให้เกิดการไหลของอิเล็กตรอนเกิดขึ้นได้ การไหลของอิเล็กตรอนนี้เองที่เราเรียกว่า กระแสไฟฟ้า ซึ่งทำให้สามารถนำไปจ่ายให้กับโหลดโดยตรงหรือเก็บประจุอิเล็กตรอนเข้าแบตเตอรี่เพื่อสะสมพลังงานไฟฟ้าไว้ใช้ได้ 

 

 

 

 

ท่านสามารถลงทะเบียนขอรับการติดตั้ง "SOLAR ROOF"

 

วิธีการ คำนวณค่าการประหยัดไฟฟ้า

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ปกติเราจะคำนวณค่าไฟจากหน่วยไฟฟ้าเป็นกิโลวัตต์ แต่ละบ้านก็จะมีการใช้ไฟมากน้อยตามปริมาณกิโลวัตต์ หากจะคิดค่าความประหยัดจากพลังงานโซลาร์

 

 

 

 

 

Application SENA 360 Service


บริการหลังการขายครบวงจร 360 องศา เพื่อดูแลลูกบ้านด้วยหัวใจ

สามารถดูการผลิตไฟฟ้าของแผงโซลาร์ ของบ้าน / คอนโด ท่านเองได้แล้ว เพียงกดดาวน์โหลด

         

 

 

 

เลือกเป็นเจ้าของ "บ้านพลังงานแสงอาทิตย์" สักหลัง

 

          โอกาสเป็นของคุณแล้ววันนี้ กับโครงการบ้านที่อยู่อาศัยภายใต้การดูแลของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เลือกที่คุณชอบ จาก 10 โครงการ 5 ทำเลเพราะนอกจากจะเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความสุข พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำเลที่คุณเลือกได้ จากวันนี้และอนาคต..ไม่ใช่แค่คุณ แต่หมายถึงทุกชีวิตต่อไปในบ้านหลังนี้ ทุกหลังจะได้ใช้ชีวิตในบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ และที่สำคัญยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทุกๆวัน เรียกว่าใช้ไฟฟรี หรือจ่ายน้อยลงมากๆ

          ในการเป็นเจ้าของ “บ้านพลังงานแสงอาทิตย์” ที่ออกแบบและพัฒนาในแนวความคิดบ้านเสนาโซลาร์ ทุกหลัง จะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทน เป็นพลังงานสะอาดที่ไม่มีวันใช้หมด ประหยัดไปพร้อมกับความคิดรักษ์โลก ไม่ทำร้ายโลก...คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ ดอกเบี้ยในการผ่อนชำระต่ำเป็นพิเศษ และค่าบริการส่วนกลางที่ถูกลง คุณภาพชีวิตที่นี่ คือ คุณภาพชีวิตของทศวรรษจากนี้ไป...

 

SINGLE HOUSE

SENA Park Grand Ramindra

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่บนสุดยอดทำเล...ที่อยู่ใกล้ ห้างแฟชั่นฯ ที่สุด พร้อมออกแบบด้วย Concept Green Smart Design

SENA Park Ville Ramindra

บ้านแนวคิดใหม่ที่ใกล้รถไฟฟ้าสีชมพู ติด solar ที่บ้านและส่วนกลางช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

SENA ville Borommaratchachonnani–Sai 5

บ้านแนวคิดใหม่ ใกล้เซ็นทรัล ศาลายา ดีไซน์ลงตัว และ Facilities สมบูรณ์แบบ พร้อมช่วยคุณ ประหยัดค่าไฟได้ด้วยโซลาร์ทั้งที่บ้านและส่วนกลาง

TOWNHOME & SHOPHOUSE

SENA Avene Bangkadi Tiwanon

โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น พร้อมเริ่มธุรกิจทันทีไม่ต้องใช้เงินสักบาท ทำเลค้าขายแห่งใหม่ ติดถนนใหญ่ ใกล้นิคมบางกะดี พร้อมประหยัดค่าไฟได้ด้วยโซลาร์

SENA SHOPHOUSE Sukhumvit 113

ที่สุดแห่งทำเลศักยภาพเพื่อการทำธุรกิจอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน ติดแนวรถไฟฟ้า BTS อินเตอร์เชนจ์ สำโรง และช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟในตอนกลางวันด้วยนวัตกรรมโซลาร์รูฟท๊อป

CONDOMINIUM

The Kith Plus Sukhumvit 113

คอนโดคิดบวก 28 ตร.ม.เพียง เริ่ม 1.2 ล้าน ใกล้ BTS สำโรง อินเตอร์เชนจ์

The Niche Pride Thonglor-Phetchaburi

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจในสังคมแห่งความสาเร็จ คอนโดมิเนียมใหม่ บนถนนเพชรบุรี

The Niche Mono Peak Bangna

ตอบโจทย์ความต้องการด้วยพื้นที่ใช้สอยมากถึง 62 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมี่ยม

The Niche ID Rama2 Phase2

Live Life Smartly ให้คุณสนุกเต็มที่กับโลกส่วนตัวใบใหญ่ ด้วยห้องที่ขนาดกว้างกว่าถึง 30-35 ตร.ม.

The Niche Mono Sukhumvit 50

Life Edit ตัดต่อชีวิตให้ง่าย ตามไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคดิจิตอล

 

 

 

การดูแล หลังการขายครบวงจร 360O 

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ทุ่มเทให้กับการดูแลหลังการขายบ้านทุกหลังที่ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปบนหลังคา ด้วยหัวใจบริการแบบหัวคิด หัวใจ โดยจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ “First Solar” ผู้นำการผลิตโซลาร์เซลล์ยักษ์ใหญ่ของโลก จากประเทศสหรัฐอเมริกา  ถือเป็นมิติใหม่ในการต่อยอด และเป็นก้าวที่สำคัญในการเข้ารุกธุรกิจโซลาร์รูฟ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และขยายฐานรายได้ให้แก่บริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่อาศัย จะได้ผลประโยชน์ในเรื่องนี้โดยตรง

ทั้งนี้ เสนา ยังพร้อมอำนวยความสะดวกในการหาแหล่งเงินทุนในการติดตั้งโซลาร์รูฟ ให้ลูกค้าเดิมและผู้สนใจทั่วไปอีกด้วย เรามีบริษัท เอท โซลาร์ จำกัด (Eight Solar) เป็นบริษัทที่ติดตั้งและดูแลรักษาโซลาร์เซลล์ โดยตรง ด้วยวิทยาการความรู้ที่มุ่งมั่นและทำจริง นอกจากนี้ เรายังมีบริการหลังการขายแบบ 360 องศา ที่คอยให้ความช่วยเหลือลูกค้าลูกบ้านของเสนาทุกหลังจึงสบายใจได้กับการดูแลและรับประกันการันตี 360 องศา จนถึงการขายไฟให้ภาครัฐ เรามีนิติบุคคล victory property management แยกมาดูแลลูกบ้านโดยเฉพาะ หากมีปัญหาไม่เข้าใจ ทางฝ่ายนี้พร้อมบริการคุณอย่างเต็มที่ ไม่มีชั่วโมงหยุด ไม่มีวันหยุด