สลัดไก่เมนูสุขภาพดีๆ แสนอร่อย แคลอรี่น้อย แต่ประโยชน์เพียบ

30 ต.ค. 2565

สลัดไก่เมนูสุขภาพดีๆ แสนอร่อย แคลอรี่น้อย แต่ประโยชน์เพียบ มาให้ลองทำทานกันดูจ้า

ส่วนผสมน้ำสลัด
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
พริกไทยเม็ดโขลกให้ละเอียด 7 เม็ด
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ออริกาโน่แห้งป่น 1 ช้อนชา
ใบโหระพาสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีลาวสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมอื่นๆ
เนื้อไก่ต้มฉีก 250 กรัม
เม็ดบัวต้ม
พริกหวาน
แอปเปิ้ล
สาลี
ผักสลัด
ผักโต้วเหมี่ยว

วิธีทำ

1. เริ่มจากการเทโยเกิร์ตใส่ชาม แล้วใส่น้ำมันมะกอกตามลงไปตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่พริกไทย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ ออริกาโน่ ผักชีลาว โหระพาลงไปคนให้พอเข้ากัน ชิมรส ให้ได้รสชาติที่ถูกใจ

2. จัดเตรียมผักสด ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ ลงบนจาน

3. วิธีการเสิร์ฟอาจแยกน้ำสลัดและจานผักออกจากกัน หรือราดน้ำสลัดลงบนจานผักเลยก็แล้วแต่สะดวก

รวบรวมเนื้อหาสาระ ส่งมอบความสุข ความบันเทิง ให้เพลิดเพลินไปกับการอ่าน
Facebook: http://bit.ly/sena_facebook
Youtube: http://bit.ly/sena_youtube