You can compare up to 3 projects

Articles

5 จุดเด่น UNIVERSAL DESIGN ที่เสนา-อาศุ ออกแบบคอนโดยังไง? ให้คนทุกวัยอยู่ได้!

Views

“สุขภาพที่ดีและชีวิตที่มั่นคง น่าจะเป็นชีวิตในฝันของใครหลายๆ คน”
...และเพราะเราเชื่อว่า “จุดเริ่มที่ดี... เริ่มจากที่บ้านของเรา” แล้วจึงตามมาด้วยเรื่องของการพักผ่อน การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และสิ่งแวดล้อมที่ดี ซึ่งจะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยสร้างสุขภาพที่ดีและชีวิตที่สมดุลของคนรุ่นใหม่ให้ยั่งยืนต่อไป

เสนา-อาศุ คอนโดแนวคิดใหม่เพื่อสุขภาพ ให้ความสำคัญกับพื้นที่พักอาศัยซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่แทบจะมากที่สุด ห้องพักทุกยูนิตของโครงการจึงออกแบบตามหลัก Universal Design สามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานในทุกช่วงวัย ด้วยขนาดของพื้นที่ๆ ใหญ่เริ่มต้นด้วย 32.50 ตรม. – 54.50 ตรม.

พร้อม 5 จุดเด่นของการออกแบบเพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย

ประตูห้องขนาด XL


จากในรูปจะเห็นว่า แค่เปิดประตูเข้าห้อง มุมมองจะกว้างมาก แสดงถึงความใส่ใจของการออกแบบที่ยึดตามหลัก Universal Design ด้วยการออกแบบให้ประตูทางเข้าห้องกว้างกว่าปกติทั่วไป ที่ประมาณ 0.9 เมตร (โดยความกว้างของประตูปกติจะอยู่ที่ 0.7-0.8 เมตรเท่านั้น) ซึ่งในส่วนนี้ก็จะเป็นการรองรับรูปแบบการใช้ทั้งงานรถเข็นเด็กและผู้พักอาศัยที่อาจต้องใช้วีลแชร์ในการเข้าออกให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น เป็นการออกแบบที่ตอบโจทย์การพักอาศัยของคนทุกช่วงวัยอย่างแท้จริง

กระจกบานเลื่อน 3 บาน

ในส่วนของการแบ่งสัดส่วนของทุกพื้นที่การใช้งาน มีการแบ่งพื้นที่ด้วยกระจกบานเลื่อน 3 ตอน เพื่อทำให้การเข้าถึงทุกพื้นที่พักอาศัยเป็นไปด้วยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น (โดยปกติคอนโดจะใช้กระจกบานเลื่อนเพียงแค่ 2 ตอนเท่านั้น) สำหรับผู้พักอาศัยที่มีเด็กเล็ก ที่ต้องใช้รถเข็น หรือมีคนในครอบครัวที่ต้องใช้วีลแชร์ ก็สามารถใช้ชีวิตในทุกๆ พื้นที่ภายในห้องพักได้อย่างสะดวก

ห้องน้ำขนาด XL พร้อมราวจับพิเศษ และที่นั่งอาบน้ำ

พื้นที่ห้องน้ำกว้างพิเศษ เพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัย สามารถเข้าออกห้องน้ำได้อย่างสะดวก พิเศษด้วยราวจับด้านในห้องน้ำสำหรับผู้พักอาศัยสามารถใช้จับเพื่อพยุงตัวได้ดี พร้อมปูกระเบื้องแบบผิวด้านเพื่อกันลื่น และภายในโซนเปียกหรือมุมอาบน้ำ ยังเตรียมที่นั่งไว้สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งอาบน้ำให้สะดวกยิ่งขึ้น

ประตูห้องน้ำบานสไลด์

ในส่วนของประตูเข้าห้องน้ำแบบ Double Access เข้าออกได้ 2 ทางทั้งทางห้องนอนและห้องนั่งเล่น สะดวกในการใช้งาน และสำหรับประตูทั้ง 2 ด้านถูกออกแบบให้ประหยัดพื้นที่ด้วยการเลือกใช้ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อรองรับรูปแบบการใช้ทั้งงานรถเข็นเด็กและผู้พักอาศัยที่อาจต้องใช้วีลแชร์ในการเข้าออก เพื่อความสะดวกสบายและสามารถใช้ชีวิตได้จริงตามหลัก Universal Design

ทุกพื้นที่เชื่อมต่อ เพื่อชีวิตลงตัว

พื้นที่ใช้งานภายในห้องพัก ถูกออกแบบให้เชื่อมต่อกัน และรองรับชีวิตที่ออกแบบไว้อย่างดี ด้วยห้องพักที่รองรับการอยู่อาศัยในระยะยาว รวมถึงการขยายครอบครัวในอนาคต ซึ่งทุกยูนิตของเสนา-อาศุ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมสำหรับทุกความต้องการ และคนทุกวัยในครอบครัวคุณ

ออกแบบพื้นที่ชีวิตให้ลงตัวในทุกช่วงวัย ที่ เสนา-อาศุ คลิก http://bit.ly/2QgCxuP
โทร 1775 #68

รวบรวมเนื้อหาสาระ ส่งมอบความสุข ความบันเทิง ให้เพลิดเพลินไปกับการอ่าน
Facebook: http://bit.ly/sena_facebook
Youtube: http://bit.ly/sena_youtube

เลื่อนลง