ปรัชญาองค์กร

ความไว้วางใจจากลูกค้าคือความภูมิใจของเรา

วิสัยทัศน์ขององค์กร

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นนำความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ พร้อมต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความท้าทายของผู้คนในสังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยความละเอียดใส่ใจ และจริงจังในการสร้างสังคมที่ยั่งยืน

คุณธีรวัฒน์ ธัญลักษณ์ภาคย์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์

กรรมการผู้จัดการ

SENA STORY

ประวัติความเป็นมาของ เสนาฯ

2520

เราเติบโตจาก "ลอดช่อง" เส้นเขียวๆ ใส่น้ำกะทิ ขนมโบราณแก้วเล็กเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว

2524

เข้าสู่ธุรกิจจำหน่ายและติดตั้งวัสดุก่อสร้างประเภทไม้ และเข้าสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย

2536

ก่อตั้งบริษัท กรุงเทพเคหะกรุ๊ป จำกัด รุกธุรกิจบ้านเดี่ยว ทางน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบภายใต้โครงการเสนาวิลล่า

2539

เริ่มดำเนินการโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ภายใต้ชื่อ โครงการวิลล่ารามอินทรา และเสนาแกรนด์โฮม

2549

ริเริ่มโครงการบ้านร่วมทางฝัน Business Model รูปแบบใหม่ที่ทำขึ้นเพื่อการกุศล ผลกำไรทั้งหมดมอบให้ รพ.ภาครัฐ

2550

เปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการแรกภายใต้ชื่อ The Niche

2551

ขยายงานต่อเนื่อง เปิดตัวคอนโด BOI ภายใต้ชื่อ The Cache พร้อมเข้าสู่ธุรกิจใหม่อพาร์ทเม้นท์ให้เช่า SENA HOUSE

2552

จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นครั้งแรกในวันที่ 28 กรกฎาคม 2552

2553

เปิดตัวคอนโดแบรนด์ Brand ใหม่ภายใต้ชื่อ the Kith

2554

บริษัทฯ ฉลองครบรอบ 30 ปีแห่งการดำเนินการ

2555

บริษัทฯ สามารถมอบเงินบริจาคได้ครบ 100 ล้านบาท จากการดำเนินงานบ้านร่วมทางฝันทั้งสิ้น 3 โครงการ

2556

"เปิดตัว SENA Fest ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่ย่านเจริญนคร พร้อมตอบโจทย์การซื้อบ้านคิดครบ 360 องศากับบริการใหม่ ได้แก่                     
- บริษัทนิติบุคคล Victory Property Management (Victory Management Service)                     
- ดูแลเรื่องบริการหลังการขาย SENA We Care                     
- บริการด้านปล่อยเช่า-ขายต่อ 360 องศา Living Agent"

2557

SENA Park Grand บ้านเดี่ยว แนวคิดใหม่ที่ใช้ "ธรรมชาติ" สร้าง "บ้าน" Green Smart Design และ SENA Park Avenue โครงการ Green Living ความตั้งใจของเสนา ที่ต้องการส่วนร่วมในการมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ด้วยการสร้างพื้นที่สีเขียวกว่า 10 ไร่ ให้เป็นสถานที่พักผ่อนและเส้นทางลัดแห่งใหม่ของชาวรามอินทรา

2558

รุกธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ในรูปแบบ Solar Farm และต่อยอดธุรกิจหลักด้วย Solar Rooftop เพื่อสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอให้กับองค์กร และเปิดตัวคอนโดมิเนียมหรู Niche Pride อาคารสูง 33 ชั้นบนทำเลศักยภาพ ทองหล่อ - เพชรบุรี

2559

"SENA Solar House โครงการหมู่บ้านโซลาร์ รายแรกของประเทศไทย โครงการเสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา - วงแหวน และเสนาวิลล์ บรมราชชนนี - สาย 5 โดยบ้านทุกหลังติดตั้ง Solar Roof เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ช่วยลดค่าไฟภายในบ้าน                     
SENA Solar Condo คอนโดมิเนียมที่จะทำการติดตั้งแผงโซลาร์บริเวณดาดฟ้าอาคารเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าไปใช้ในพื้นที่ส่วนกลงาง ช่วยประหยัดเงินได้ในระยะยาว"

2560

เซ็นสัญญาพันธมิตรทางธุรกิจกับ Hankyu Realty (ประเทศญี่ปุ่น) หนึ่งในกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในญี่ปุ่นเพื่อพัฒนาโครงการ Niche Pride เตาปูน - อินเตอร์เชนจ์ และ Niche MONO สุขุมวิท - แบริ่ง รวมมูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท

Vision

“To be the most trusted partner in our customer’s every life stage.”                  
เสนาเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือไว้วางใจสูงสุดในทุกช่วงชีวิตของลูกค้าเรา

 
 

Mission

เสนามุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้คนในสังคม โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ เพิ่มความสามารถในการเข้าถึงที่อยู่อาศัยคุณภาพที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงชีวิต พร้อมทั้งต่อยอดพัฒนาหลากหลายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการยกระดับคุณภาพชีวิต

คุณค่าขององค์กร

"ในการพัฒนาสินค้าให้เกิดความภูมิใจสูงสุดต่อลูกค้า จำเป็นต้องอาศัยความเข้าใจ                     
และความร่วมมือของพนักงานทุกฝ่ายทุกระดับชั้น"

"จึงจำเป็นต้องมีหลักคิดในการทำงาน เพื่อให้พนักงานทุกคนมุ่งไปสู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน หลักคิดที่ว่านั้นมีอยู่ 4 ประการด้วยกัน ซึ่งหากเปรียบเสนา คือ “บ้าน” หลักคิด 4 ประการที่ว่านั้น ก็เปรียบเสมือนกับเสาหลัก 4 ต้น ของบ้านหลังนี้ และนั่นคือ 4 Core Values อันประกอบด้วย"

DETAIL MATTERS

"การใส่ใจทุกรายละเอียด" มีผลกับทุกความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เราจึงไม่ละเลยที่จะใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน เพราะความไว้วางใจของลูกค้า คือความภูมิใจของเสนา"

PEOPLE CENTRIC

"เราทำอะไร จะต้องนึกถึงคนอื่นอยู่เสมอ" เพราะเราตระหนักดีว่า สิ่งที่ทำนั้นย่อมมีผลต่อคนรอบข้างอย่างมีนัยยะ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ลูกบ้าน คู่ค้า รวมถึงผู้คนในชุมชน ทั้งในวันนี้และในอนาคต

YOU GROW WE GROW

"ไม่มีใครที่จะเติบโตไปได้ไกลด้วยตัวคนเดียว" พนักงานและเพื่อนร่วมงานทุกคนที่อยู่ร่วมกัน มีบทบาท หน้าที่และความรับผิดชอบของตัวเอง เราต่างควรเคารพ ซื่อตรง และส่งเสริมซึ่งกันและกัน หากเราช่วยให้ผู้อื่น เติบโต เราก็ย่อมเติบโตไปด้วย

FUTURE FORWARD

"ไม่เพียงคิดถึงผลได้ระยะสั้น แต่จะคำนึงถึงผลกระทบในระยะยาวเสมอ" เมื่อเราคิดถึงทุกอย่างอย่างยั่งยืน ไม่หยุดสร้างและส่งเสริมนวัตกรรม เพื่อตัวเราเองและสิ่งแวดล้อม ก็จะส่งผลให้เราเติบโต ได้อย่างแข็งแรง และไม่เบียดเบียนคนรุ่นหลัง

ความภาคภูมิใจ

"เสนา ภูมิใจในการเป็นบริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ"

 

เสนาเห็นความสำคัญกับลูกค้าตลอดมา                     
โดยเห็นได้จากวิสัยทัศน์ พันธกิจ และแนวความคิดในการดำเนินธุรกิจ ด้วยความภูมิใจในการเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมีคุณภาพ และเป็นส่วนหนึ่งในความภูมิใจที่ลูกค้าระดับชนชั้นกลาง-ล่าง สามารถจะเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ในราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป

 

นโยบายด้านการต่อต้านการคอร์รัปชั่น

"เสนา มีความมุ่งมั่น                     
ในการต่อต้านการทุจริตในทุกรูปแบบ"

"บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ดําเนินธุรกิจภายใต้การกํากับ ดูแลกิจการที่ดี โดยยึดหลักธรรมาภิบาล จรรยาบรรณธุรกิจ มีความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย รวมทั้งยังมีความมุ่งมั่นในการต่อต้านการทุจริตในทุกรูปแบบ                     
ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามหลักการกํากับดูแลกิจการที่ดี ตามมาตรฐานสากลด้านการต่อต้านการทุจริต และเป็นกรอบปฏิบัติของการดําเนินธุรกิจบริษัทฯ จึงกําหนดนโยบายต่อต้านการทุจริตไว้ ดังนี้"

รางวัลเกียรติยศ

ความภูมิใจกับผลงานคุณภาพที่สร้างมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

โล่ประกาศเกียรติคุณโครงการฉลโล่เชิดชูเกียรติประกาศเกียรติคุณ เป็น “บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2023” ภาคธุรกิจ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นปีที่สอง

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับโล่เชิดชูเกียรติประกาศเกียรติคุณ เป็น “บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2023” ภาคธุรกิจ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นปีที่สอง นับจากครั้งแรกเมื่อปี 2016 จากโครงการ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2023” (QUALITY PERSONS OF THE YEAR 2024) โดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.)

SUSTAINABILITY DISCLOSURE RECOGNITION 2023

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA รับรางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนประจำปี 2566รางวัลประกาศเกียรติคุณ (Sustainability Disclosure Recognition) เป็นปีที่ 2 รางวัลดังกล่าวเป็นผลจากการที่บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินงาน ด้านความยั่งยืน ทั้งด้านเศรษฐกิจและ ธรรมาภิบาล สังคมและสิ่งแวดล้อม ตามกรอบการรายงานสากลมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน ซึ่งพิจารณาจากการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อสาธารณที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ตามหลักเกณฑ์ที่อ้างอิงจาก Ceres-ACCA ประกอบด้วย ความสมบูรณ์ของรายงาน ความน่าเชื่อถือของรายงาน การสื่อสารและนำเสนอรายงาน ตามลำดับ เพื่อส่งเสริมให้บริษัทจดทะเบียนตระหนักถึงความสำคัญของหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีและการเผยแพร่ข้อมูลองค์กรอย่างเปิดเผยรอบด้าน

รางวัล “Best Developer Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่มีการแข่งขันสูงสุดของงาน PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 18

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ “SENA” ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ แนวคิดบ้านพลังงานเป็น 0 และคอนโด Low-Carbon รายแรกของประเทศไทย ประกาศความสำเร็จล่าสุด ด้วยการคว้ารางวัล “Best Developer Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่มีการแข่งขันสูงสุดของงาน PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 18 ตอกย้ำความเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯ ครบวงจรที่ดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพใน ทุกมิติ ตลอดจนการดูแลเรื่องความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง และพร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

โล่ประกาศเกียรติคุณโครงการฉลากแสดงระดับประสิทธิภาพพลังงาน (ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5) ประจำปี 2566 ประเภท บ้านที่อยู่อาศัย

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการฉลากแสดงระดับประสิทธิภาพพลังงาน (ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5) ประจำปี 2566 ประเภท บ้านที่อยู่อาศัย จาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยแบบก่อสร้างที่ผ่านการประเมินตามเกณฑ์ ได้แก่ โครงการ SENA GRAND HOME BANGNA KM.29 แบบบ้าน KYARA (XL) ที่ผ่านเกณฑ์ด้านประสิทธิภาพพลังงาน และเกณฑ์นวัตกรรมการออกแบบพึ่งพาธรรมชาติ

บริษัท บ้านร่วมทางฝัน จำกัด

รางวัลเกียรติบัตร การประกวดผลงาน ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 2 ประเภท ธุรกิจขนาดกลาง

ผู้บริหาร SENA

คุณธีรวัฒน์ ธัญลักษณ์ภาคย์ รับรางวัล นักบริหารดีเด่น ประจำปี 2534 และหนังสือพิมพ์เส้นทางเศรษฐกิจ

SENA Development

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัลเกียรติยศในงาน SET Awards 2019 ในกลุ่มรางวัล Business Excellence คว้า 2 ประเภทรางวัล ได้แก่      
Outstanding CEO Awards รางวัลผู้บริหารสูงสุดดีเด่น และ      
รางวัล Outstanding Company Performance Awards รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่น ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านผลการดำเนินงานและคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรต้นแบบในตลาดทุน และเป็นแรงผลักดัน สำคัญให้หน่วยงานและภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคมได้นำไปเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาองค์กรอย่างไม่หยุดนิ่งทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ

ส่งเสริมความเสมอภาคและขจัดการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหวางเพศ

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ จาก คณะกรรมการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์ เพื่อแสดงว่าเป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมและความมุ่งมั่นในการ "ส่งเสริมความเสมอภาคและขจัดการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ"

งาน SET Award 2019

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัลเกียรติยศในงาน SET Awards 2019 ในกลุ่มรางวัล Business Excellence คว้า 2 ประเภทรางวัล ได้แก่                      
Outstanding CEO Awards                      
รางวัลผู้บริหารสูงสุดดีเด่น และ                     
รางวัล Outstanding Company Performance Awards                      
รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่น ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านผลการดำเนินงานและคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรต้นแบบในตลาดทุน และเป็นแรงผลักดัน สำคัญให้หน่วยงานและภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคมได้นำไปเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาองค์กรอย่างไม่หยุดนิ่งทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ

Thailand Property Awards 2019

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) คว้า 5 รางวัลใหญ่ ในงาน “Thailand Property Awards 2019” ประกอบด้วย                      
1.Best Mid End Condo Architectural Design: Niche Pride Taopoon Interchange                      
2. Best Affordable Condo Interior Design: Niche Mono Mega space Bangna                      
3. Best Affordable Condo Landscape Architectural Design: Niche Mono Ramkhamhaeng                      
4. Best Affordable Condo Development: Niche Mono Ramkhamhaeng และ                      
5.Special Recognition in CSR: มูลนิธิบ้านร่วมทางฝัน                     
โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมอบให้แก่บริษัทพัฒนาอสังหาริมพย์ที่มีผลงานโดดเด่น ทั้งยังเป็นรางวัลที่น่าเชื่อถือและมีประวัติอันยาวนานที่สุดในวงการอสังหาริมทรัพย์

Innovative Organization : Service

เสนา รับมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตรรับรอง ความสามารถทางนวัตกรรมและองค์กรนวัตกรรมยอดเยี่ยม สาขา บริการ (Innovative Organization: Service) โครงการส่งเสริมความสามารถทางนวัตกรรมสำหรับผู้ประกอบการในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

Property Export Awards Thailand 2018

เสนา รับมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ความสามารถในการแข่งขัน คัดเลือกโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ได้คุณภาพ เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของที่อยู่อาศัย สาขา คอนโดมิเนียม Low Rise ประเภทตกแต่งสวยงามยอดเยี่ยม และ คอนโดมิเนียม High Rise ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน PEAT 2018 ซึ่งจัดโดย สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ (นิด้า)

Thailand Property Awards 2017

เสนา ประกาศความสำเร็จ คว้า 4 รางวัลรวดจากเวที ‘Thailand Property Awards 2017’ งานประกวดนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นรางวัลที่ยาวนานที่สุดแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชีย

โครงการบ้านร่วมทางฝัน                      
โดย บมจ. เสนาดีเวลลอปเม้นท์

ได้รับรางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2016 (AREA) สาขา การส่งเสริมสุขภาพกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์

Outstanding ASEAN Women Entrepreneur Award 2016

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รับรางวัลสตรีผู้ประกอบการผู้มีผลงานโดดเด่นของอาเซียน ประจำปี 2559 จากงานประชุม ASEAN Women Entrepreneurs Forum ครั้งที่ 2 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2016 (APEA)

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ได้รับรางวัล Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2016 (Outstanding Category) จาก Enterprise Asia (Non-governmental organization)

Thailand Top Company Award 2016 (Real Estate)

บริษัทได้รับรางวัล “สุดยอดองค์กรแห่งปี 2559 กลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์” จากนิตยสาร Business plus

ผู้บริหาร SENA

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รับรางวัล บุคคลคุณภาพแห่งปี 2010 ในสาขา บุคคลตัวอย่างในภาค ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จาก ฯพณฯ พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์