You can compare up to 3 projects

News & Activity

เสนา – มูลนิธิร่วมทางฝัน บริจาคสบทบทุนเพื่อแพทย์ เพราะการให้ไม่สิ้นสุด ให้กำลังใจ … ด้วยหัวใจ

Views

แม้ว่าวันนี้ ประเทศไทยจะมีเคสผู้ป่วยโรคโคโรน่าไวรัส หรือ โควิด – 19 จำนวนลดลงทุกวัน และมีผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลเหลือหลักร้อยก็ตาม แต่ก็ใช่ว่านาทีนี้สถานการณ์จะน่าไว้วางใจซะทีเดียว เพราะเริ่มมีคนที่ชะล่าใจและหย่อนยานในการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจทำให้สถานการณ์กลับมาทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น เหมือนกับหลาย ๆ ประเทศที่กำลังเผชิญ ณ ขณะนี้ก็เป็นได้

‘เสนาดีเวลลอปเม้นท์’ ร่วมด้วย มูลนิธิร่วมทางฝัน เป็นอีกหนึ่งภาคเอกชนที่ขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสังคมและประเทศ บ้านหลังใหญ่ของพวกเรา ด้วยการบริจาคเงินสมทบทุนให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ พร้อมมอบหน้ากากอนามัยที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างไร้กังวล ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้ป่วย โดยมีซีอีโอใหญ่ของเสนา “นายธีรวัฒน์ ธัญลักษณ์ภาคย์” พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร และมูลนิธิร่วมทางฝัน เดินทางไปมอบเงินสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ และหน้ากากอนามัยด้วยตัวเอง ให้แก่โรงพยาบาล 5 แห่งและหน่วยงานต่างๆ ในกรุงเทพฯ ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลรามาธิบดี 5 ล้านบาท และ หน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น 2.โรงพยาบาลตำรวจ 2 ล้านบาท และหน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น 3.โรงพยาบาลศิริราช หน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น 4.โรงพยาบาลกลาง หน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น 5.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น 6.เทศบาล ตำบลบางแก้ว 3,000 ชิ้น

โอกาสที่ทุกคนจะ "ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน" โอกาสที่จะ "ส่งกำลังใจให้กัน"
ทางเสนายังได้มีการระดมพนักงานที่มีจิตอาสามาร่วมแรงร่วมใจ จัดทำหน้ากาก Face Shield จำนวน 13,000 ชิ้น เพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้สู้โควิด-19 รวม 25 แห่ง ประกอบด้วย 1.

โรงพยาบาลรามาธิบดี 2.โรงพยาบาลพุทธชินราช 3.โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 9 4.โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุชลประทาน 5.โรงพยาบาลสุรินทร์ 6.โรงพยาบาลบ้านแพ้ว 7.โรงพยาบาลสมุทรสาคร 8.โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า 9.โรงพยาบาลบ้านแหลม 10.โรงพยาบาลตำรวจ 11.โรงพยาบาลสิรินธร12.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์(ส่วนกลาง)13.โรงพยาบาลอภัยภูเบศร์14.สำนักงานสาธารณสุข อำเภอสังขะ 15.โรงพยาบาลพัทลุง 16.โรงพยาบาลยะลา 17.โรงพยาบาลสงฆ์ 18.โรงพยาบาลอุ้มผ่าง 19.โรงพยาบาลสุไหงโกลก 20.โรงพยาบาลแม่จัน 21.โรงพยาบาลกระบี่ 22.โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช 23.โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 24.โรงพยาบาลปัตตานี และ 25.โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

สานต่อคำว่า “ให้ไม่สิ้นสุด” … เปิดคอนโด “บ้านร่วมทางฝัน 4” ตอบแทนคืนสู่สังคม
เร็ว ๆ นี้ ทางเสนา ร่วมด้วยมูลนิธิร่วมฝันพร้อมพันธมิตร เปิดโครงการ “บ้านร่วมทางฝัน 4” คอนโดมิเนียม บนถนนเพชรเกษม - บางแค ห้องขนาด 30 ตรม. ทุกชั้นราคาเดียวเพียง 1.4 ล้านบาท และห้องขนาด 35 ตร.ม. ทุกชั้นราคาเดียวเพียง 1.65 ล้านบาท โดยมอบกำไรทั้งหมดของทั้งโครงการให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปสร้างห้อง ICU และห้องปลอดเชื้อต้านโควิด-19 มาร่วม “ทำบุญ”และ“สร้างบุญ” คืนกำไรให้แก่สังคมด้วยกัน พร้อมเปิดขาย 15 พ.ค. 2563 นี้ สำหรับใครสนใจสามารถแวะเข้าไปชมโครงการพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ววันนี้ หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1775#34

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ การให้ไม่สิ้นสุด ให้กำลังใจ ... ด้วยหัวใจ จาก “เสนาดีเวลลอปเม้นท์ และ มูลนิธิร่วมทางฝัน” หรือแม้แต่การให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน ซึ่งจะเป็นหนทางในช่วงเวลานี้ที่พวกเราต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ พร้อม "ช่วยเหลือผู้อื่น" ในทางที่เราช่วยได้ #เราจะสู้ไปด้วยกัน จนกว่าจะเป็น Zero Covid

เลื่อนลง