You can compare up to 3 projects

The stories from SENA's member

บ้านเหมือนหนังสือ ไม่เคยมีคำว่าเบื่อ


คุณผึ้ง ปรีชญา เผ่าต๊ะใจ

มันอาจไม่ได้ใหญ่โตหรือกว้างขวางเหมือนปราสาท แต่มันเป็นสถานที่ ที่ผึ้ง รู้สึกสงบสบาย และสามารถใช้เวลาอยู่กับที่แห่งนี้ได้อย่าง ไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ

คุณผึ้ง คุณปรีชญา เผ่าต๊ะใจ ลูกบ้านโครงการ นิชไอดี บางแค เฟส1

“มันอาจไม่ได้ใหญ่โตหรือกว้างขวางเหมือนปราสาท แต่มันเป็นสถานที่ ที่ผึ้ง รู้สึกสงบสบาย และสามารถใช้เวลาอยู่กับที่แห่งนี้ได้อย่าง ไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ”

คุณผึ้ง คุณปรีชญา เผ่าตะใจ ลูกบ้านโครงการ นิชไอดี บางแค เฟส1 …. จริงๆ แล้วผึ้งวางแผนจะซื้อคอนโดตั้งแต่ ตอนเริ่มเรียนปี 1 แล้วค่ะ เพราะในอนาคตเราต้องทำงานใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ก็เลยเริ่มวางแผนพอเรียนจบทำงานมาได้สักระยะ มั่นใจแล้วว่าเรามีกำลังพอและเงินค่าผ่อนชำระคอนโดก็ไม่เกิน40% ของเงินเดือนที่เรามี ผึ้งเลยตัดสินใจมองหาคอนโดมิเนียมดีๆ ไว้อยู่เวลาทำงาน ที่พอจะสามารถจ่ายไหว นี่คือมุมมองของวิศวกรสาวคนเก่งที่เธอถ่ายทอดให้เราเห็นการวางแผนชีวิตของเธอด้วยรอยยิ้ม

คุณผึ้ง คุณปรีชญา เผ่าต๊ะใจ วิศวกรสาวสวยผู้เป็นหนึ่งในลูกบ้านโครงการ นิช ไอดี บางแค เฟส 1 ยังได้ร่วมแชร์ความประทับใจและเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเธอจั้งแต่ครั้งแรกที่มาเยี่ยมชมโครงการจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

ถ้าถามผึ้งว่าทำไมถึงเลือกซื้อที่นี้ คงตอบได้คำเดียวว่าชอบค่ะ ความประทับใจแรกคงเป็นที่การต้อนรับการบริการของทีมขายที่เข้ามาดูแลเราอย่างดี อธิบายเรื่องต่างๆ อย่างละเอียด พอผึ้งถามในส่วนงานด้านวิศวกรรมต่างๆ น้องทีมงานก็เรียกทีมวิศวกรมาช่วยตอบคำถามเราพาไปดูระบบ บอกถึงมาตรการตรวจเช็คต่างๆจนเรามั่นใจ นอกจากนั้นก็คงเป็นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่ดูมีมาตรฐาน ห้องพักก็แบ่งเป็นสัดส่วน ทางเข้าไม่เปลี่ยว ใกล้ BTS ใกล้ MRT ใกล้ห้างและโรงพยาบาล ซึ่งพอเข้ามาอยู่จริงก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกดียิ่งขึ้น ทั้งการให้ความช่วยเหลือ ต่อลูกบ้าน การดูแลในเรื่องต่างๆมันเป็นไปในแบบที่เค้าบอกกับเราในวันที่เข้ามาดูจริงๆ ซึ่งมันทำให้ผึ้งเชื่อมั่นว่า ผึ่งตัดสินใจถูกจริงๆ ที่เลือกที่นี่เป็นบ้าน

คุณผี้งได้กล่าวเสริมทิ้งท้ายให้นิยามคำว่า “บ้าน” กับเราไว้ว่า “สำหรับผึ้ง…บ้านก็เหมือนหนังสือ ผึ้งเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากใช้เวลาอยู่กับหนังสือได้นานไม่มีเบื่อ บ้านของผึ้งหลังนี้ก็เช่นกันมันอาจไม่ได้ใหญ่โตหรือกว้างเหมือนปราสาทแต่มันเป็นสถานที่ที่ผึ้งรู้สึกสงบสบาย และสามารถใช้เวลาอยู่กับที่แห่งนี้ได้อย่างไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ”

เลื่อนลง