You can compare up to 3 projects

The stories from SENA's member

ภูมิใจ กับบ้าน ที่อบอุ่น ปลอดภัย


คุณศิริญา กาญจนเพ็ญ

สังคมที่นี่ก็ดีนะคะ ถึงเราจะไม่ได้อยู่ที่นี่ตลอด แต่ข้างๆ ห้องก็ทักทายกัน เรื่องระบบความปลอดภัยก็ถือว่าดีมากเลยนะ ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่เคยมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นเลย ก็ถือว่าระบบเค้าดีมาก

ภูมิใจ กับบ้าน ที่อบอุ่น ปลอดภัย สังคมที่นี่ก็ดีนะคะ ถึงเราจะไม่ได้อยู่ที่นี่ตลอด แต่ข้างๆ ห้องก็ทักทายกัน เรื่องระบบความปลอดภัยก็ถือว่าดีมากเลยนะ ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่เคยมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นเลย ก็ถือว่าระบบเค้าดีมาก

ภูมิใจ กับบ้าน ที่อบอุ่น ปลอดภัย ทำงานอยู่ที่บริษัทยูนิลีเวอร์ค่ะ ออฟฟิศจะอยู่แถวรัชโยธิน ดูเหมือนจะไกลจากที่ทำงาน แต่จริงๆแล้วอยู่โซนนี้มาก่อนค่ะ พอเราคิดว่าเราพร้อมละ ที่จะมีบ้าน รู้ว่าที่นี่เปิดก็เลยเข้ามาดูค่ะ มาดูตั้งแต่วันที่เค้ายังไม่เปิดให้จอง ก็โอเคนะคะ ดูจากหลายๆอย่าง ดูจากห้องตัวอย่าง ก็โอเคก็ชอบ ก็รู้สึกว่า ไม่ต้องไปดูที่อื่นแล้ว คือจริงๆ ก็เคยมีไปดูที่อื่นบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้เลือก แต่พอดูที่นี่ปุ๊บ คือ มันใช่ ฟังก์ชั่นต่างๆ ความเป็นสัดส่วน มันใช่อย่างที่เราต้องการ “คุณศิริญา กาญจนเพ็ญ เป็นลูกบ้านของโครงการ The Niche id อีกหนึ่งคน ที่ตัดสินใจจองโครงการที่นี่ทันที หลังจากได้ชมห้องตัวอย่าง

และหลังจากที่ตั้งตารอคอยบ้านหลังใหม่มานาน ทันทีที่โครงการพร้อมให้เข้าอยู่ คุณศิริญา ย้ายเข้าทันที และด้วยงานที่ต้องออกต่างจังหวัดบ่อยๆ ทำให้มีเวลาดูแล ความเรียบร้อยของห้องน้อยลง แต่โชคดีที่มีคุณฟาง หนึ่งในทีมงานของ Victory Asset มาช่วยดูแลบ้านหลังแรกของเธอให้ “เข้ามาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เดือนเมษาปีที่แล้วค่ะ ย้ายเข้ามาอยู่ก่อนโครงการจะเสร็จด้วยซ้ำ ที่ต้องรีบเข้าเพราะด้วยงานของเราต้องออกต่างจังหวัดตลอด พอมีเวลาเลยต้องรีบจัดการทุกอย่างให้เสร็จ คุยกับคุณฟาง บอกตลอดว่าพี่ไม่มีเวลานะ คุณฟางต้องช่วยดู ช่วยจัดการให้นะ ตอนแรกๆ จะติดต่อกับคุณฟางบ่อย คุณฟางก็เข้าใจมาเฝ้าให้ตลอด คุณฟางดูแลโอเคมากดูแลทุกสิ่งจริงๆ “ไม่เพียงแต่การดูแลที่ดีที่ได้รับ จากนิติบุคคลอย่างคุณฟาง สังคมเล็กๆในบ้านหลังใหญ่หลังนี้ก็เต็ม ไปด้วยความอบอุ่น

สังคมที่นี่ก็ดีนะคะ ถึงเราจะไม่ได้อยู่ที่นี่ตลอดแต่ข้างๆ ห้องก็ทักทายกัน พูดคุย มีอะไรให้ช่วยไหม บางทีก็ช่วยแชร์ไอเดียในการตกแต่งห้องให้กัน กิจกรรมที่ทางนิติฯ จัดก็มีเรื่อยๆนะคะ แต่เราจะไม่ได้เข้าไปร่วมด้วย เพราะเรื่องของเวลาที่อาจจะไม่ตรงกัน แต่อย่างวันนี้ที่ทำบุญก็ว่างพอดี ก็มาร่วมด้วยค่ะ เรื่องระบบความปลอดภัยก็ถือว่าดีมากเลยนะ ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่เคยมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นเลย ก็ถือว่าระบบเค้าดีมาก

ความสุขของคุณศิริญา สาวตาคมจากกระบี่ ที่ทุกวันนี้เธอกำลังสร้างรังเล็กๆด้วยน้ำพักน้ำแรงและความสามารถที่มี อยู่ที่บ้านหลังนี้นี่เอง ภูมิใจมาก เมื่อปีที่แล้วมีพร้อมทุกอย่าง ทั้งบ้านและรถ มันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ เพราะเราเป็นเด็กต่างจังหวัด ดังนั้นการมีบ้านในกรุงเทพฯ เป็นเรื่องที่ต้องวางแผนเยอะก่อนที่จะมี อีกอย่าง เราได้มาทำงานในบริษัทที่มั่นคง ทุกๆอย่างมันโอเคไปหมด มันก็เลยทำให้ภูมิใจมาก ตอนแรกคิดว่า การมีคอนโดจะเป็นเรื่องยาก แต่พอเราตั้งใจทำ และทำได้แล้ว มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยค่ะ

ไม่เพียงแต่บ้านที่เสนาฯ สร้าง จะสร้างความสุข ความภูมิใจให้ผู้อยู่อาศัย สังคม ที่อบอุ่น ปลอดภัย ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราก็ภูมิใจไม่แพ้กัน

เลื่อนลง